Home
Council on Energy, Environment and Water Integrated | International | Independent

ரூம் ஏர்ண்டிஷனர்களுக்கான (ஏசி) பராமரிப்பு

Room Air conditioner-Gaḷukaāṉa (AC) paraamarippu

உங்கள் ஏசி சரியாக செயல்பட சரியான நேரத்தில் பராமரிப்பு செய்வது அவசியம்! ஒவ்வொரு ஆண்டும் உங்கள் ஏசி சர்விசை நிர்வகிக்க பின்வரும் அட்டவணையைப் பயன்படுத்தலாம் :

Ungal AC Seriyaga Seyalpada Seriyana Nerthil Paraamarippu Seivadu Avasiyam! Ovvoru aandum ungal AC service nirvagikka pinvarum aṭṭavaṇaiyaip payaṉpaduttalaām:

கோடைகாலத்தின் ஆரம்பம்
Kōṭaigālattiṉ ārambam
நடுப்பகுதி
Naduppagudhi
கோடைகாலத்தின் முடிவு
Kōṭaigālattiṉ mudivu

ஏசி சர்விஸ் செய்யும் போது சர்விஸ் இஞ்சினியர் கடைப்பிடிக்க வேண்டிய 10 வழி முறைகள்

AC Service Seiyum Podu Service Engineer kadaipidikka vendiya 10 vazi muraigal

Step 1

ஒவ்வொரு சர்விசின் தொடக்கத்திலும் முடிவிலும் கரெண்ட், வோல்டேஜ் மற்றும் எர்த்திங் ஆகியவற்றை அளவிடவும்

 

Ovvoru service viṉ todakkattilum uṭivilum current, vōlṭage maṟṟum earthing āgiyavatṟai aḷavidavum

Step 2

ஏசி பில்டரை ஒரு தூசி உறிஞ்சி கிளீனரைப் பயன்படுத்துதல் அல்லது தண்ணீரில் கழுவுதல் மற்றும் உலர்த்துதல் சுத்தம் செய்யுங்கள்

 

AC filter ai oru dusi urinji cleaner ai payanpadudadal alladutanneeril azuvuthal marrum ularttutal suthham seyungal

Step 3

கண்டன்சரை சுத்தம் செய்ய ஒரு உலோக தூரிகை மற்றும் உறிஞ்சும் பம்ப் பயன்படுத்த வேண்டும்

 

Condenser ai suthham seaya oru uloga tūrikai maṟṟum uṟiñjum pump payaṉpadutta vēṇdum

கண்டன்சரை சுத்தம் செய்ய ஒரு உலோக தூரிகை மற்றும் உறிஞ்சும் பம்ப் பயன்படுத்த வேண்டும்

Mēṟkūṟiyavaṟṟaiya tavira, kuṟaindubaṭcham varudattiṟkku oru muṟaiyāvadu, condenserai suthham seyya muṟaiyāṉa tuppuravu mukavarai payaṉpaṭutta vēṇdum.

Step 4

உங்கள் ஏ.சியின் வெளிப்புற யுனிட், விசிறி த்திகளை சுத்தம் செய்து ஏதேனும் சேதம் ஏற்பட்டால் சரிபார்க்கவும். மிகவும் பழைய ஏ.சி.க்களுக்கு, விசிறி மோட்டார்கள் / தாங்கு உருளைகள் (பேரிங்) கீரிஸ் பயன்படுத்த வேண்டும்

 

Uṅgaḷ AC viṉ veḷippuṟa uṉiṭ, viciṟi kathi kaḷai suthham seydu yēdēṉum sedam yēṟpaṭṭāl saripārkkavum. Migavum pazaiya AC kaḷukku, viciṟi mōṭor kaḷ/ tāṅku uruḷaikaḷ (barring) greese payaṉpaṭutta vēṇdum

Step 5

வெளிப்புற யுனிட் சுத்தம் மற்றும் லர்த்திய பிறகு, உறிஞ்சும் குழாய் காப்பு ஆய்வு ய்து தேவைப்பட்டால் மாற்றவும்.

 

Veḷippuṟa uṉiṭ suthham maṟṟum ularttiya piṟagu, uṟiñjum kuzai kāappu āyvu seydu tēvaippaṭṭāl māṟṟavum.

ஒரு பொதுவான பிளவு ஏசியின் உறிஞ்சும் வரி கீழே உள்ள படத்தில் பெயரிடப்பட்டுள்ளது

Oru potuvāṉa piḷavu ēciyiṉ uṟiñcum vari kīḻē uḷḷa paṭattil peyariṭappaṭṭuḷḷatu

Step 6

குளிர்பதன வாயு, மசகு எண்ணெய் மற்றும் ண்ணெய் அளவை ஆய்வு செய்யுங்கள். சோப்பு குமிழி சோதனையைப் பயன்படுத்தி குளிரூட்டும் வாயு கசிவு புள்ளிகளை சரிபார்க்க கசிவு சோதனை செய்யுங்கள்.

 

Kuḷirpadaṉ vāyu, masgu yeṇṇai maṟṟum yennai aḷavai āyvu seyungal. Soap kumizi sodanaiyai payaṉpadutti kuḷirūṭṭum vāyu kasivu puḷḷigaḷai seripārkka kasivu sodanai seyyuṅgaḷ.

Step 7

அனைத்து 2-வழி மற்றும் 3-வழி சர்விஸ் வால்வுகள் சரியாக மூடப்பட்டிருப்பதை உறுதிசெய்க வேண்டும்

 

Aṉaittu 2-vazi maṟṟum 3-vazi service valve gaḷ seriyaga mūṭappaṭṭiruppatai uṟudi seiga vēṇdum

Step 8

சரியான செயல்பாட்டிற்கு தெர்மோஸ்டாட்டை சோதிக்கவும்

 

seriyāṉa seyalpāṭṭiṟku termōsṭāṭe ṭai sōdikkavum

Step 9

அனைத்து வயரிங் மற்றும் மின் ணைப்புகளையும் சரிபார்க்கவும். மின்தேக்கத்தின் சரியான திப்புகளுக்கு மின்தேக்கிகளையும் சரிபார்க்கவும்.


Aṉaitthu wiring maṟṟum miṉ iṇaippukaḷaiyum seripārkkavum. Miṉthegatiṉ seriyāṉa madippugaḷukku miṉtēkkikaḷaiyum seripārkkavum.

Step 10

ஒவ்வொரு ர்விசின்தொடக்கத்திலும் முடிவிலும் கரெண்ட், வோல்டேஜ் மற்றும் எர்த்திங் ஆகியவற்றை அளவிடவும்

 

Ovvoru service iṉ todakkattilum mudivilum current, vōlṭage maṟṟum earthing āgiyavaṟṟai aḷaviṭavum

Sources: GIZ 2013; correspondence with Mr Sukhwinder Singh Sohel

 

All images, unless specified otherwise, have been compiled by Mr Sukhwinder Singh Sohel

 

Note:

This is a part of an ongoing study on servicing practices in Indian households. For any further information please email us at [email protected]

 

References

 

GIZ. 2013. Good Practices in Installation and Servicing of Room Air Conditioners - RAC Technicians Handbook. Germany: GIZ GmbH.

Karhana, Kanishk. 2017. "How Is AC Gas Filling Done? The Complete Guide". Ideas by Mr Right (blog). September 26. https://www.mrright.in/ideas/appliances/ac/how-is-ac-gas-filling-done/.